Các bước gia công thẻ nhựa sau in thông dụng nhất

Giữ gìn thẻ nhựa đúng cách để bền đẹp tới 3 năm
12 Tháng Tám, 2017
Một số yêu cầu cơ bản của thiết kế thẻ nhựa
16 Tháng Tám, 2017
Show all

Các bước gia công thẻ nhựa sau in thông dụng nhất

Gia công thẻ nhựa là khâu quan trọng đối với in thẻ nhựa, quyết định tính bền chắc, thẩm mỹ và ứng dụng của thẻ trong đời sống. Dưới đây là các bước gia công thẻ nhựa thông dụng nhất hiện nay:

Đục lỗ

các-bước-gia-công-thẻ-nhựa-phổ-biến

Những thẻ nhựa như vé gửi xe, vé xe bus, thẻ tích điểm, thẻ giảm giá,…có kích thước khá nhỏ mà lại thường xuyên cần phải lấy ra cất vào. Những loại thẻ này được đeo chứ không bỏ vào ví, cho nên thường được đục lỗ để xâu lại với chùm chìa khóa để sử dụng thuận tiện hơn.

Phủ bóng

in the nhua

Sau khi in, đa số các thẻ nhựa hiện nay đều được phủ một lớp bóng để lớp mực in thêm bóng đẹp, tránh phai màu, trầy xước trong quá trình sử dụng. Nhờ đó, thẻ nhựa cũng cứng cáp và bền hơn rất nhiều, thời gian sử dụng có thể lên đến 3 năm.

In dập nổi – in dập chìm

các-bước-gia-công-thẻ-nhựa-phổ-biến-2

Thông tin được in dập nổi là các thông tin được làm nổi lên bề mặt thẻ, có thể quan sát được một cách dễ dàng bằng mắt hoặc đưa tay sờ lên thẻ. Chiếc thẻ dập nổi thông tin sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt và chuyên nghiệp hơn hẳn các sản phẩm thẻ khác cùng loại. Ta thường bắt gặp kỹ thuật in dập nổi ở những chiếc thẻ ATM, giúp gia tăng mức độ thẩm mỹ và bảo mật cao.

In dập chìm thì ngược lại, các thông tin được làm cho lõm vào bề mặt thẻ với độ sâu nhất định. Nhờ đó, thông tin được in dập chìm trên thẻ trông sẽ 3D và rất cuốn hút người xem.

Phủ nhũ vàng – phủ nhũ bạc

thiết kế thẻ vip đẹp

Phủ nhũ được coi là kỹ thuật gia công thẩm mĩ cao nhất dành cho in thẻ nhựa chất lượng cao, đặc biệt là các loại thẻ VIP, thẻ hội viên cao cấp, card visit,… Những mẫu thẻ nhựa đã được in phủ nhũ vàng hoặc bạc sẽ thể hiện được sự sang trọng, quý phái cho người sử dụng.

Mặt khác, phủ nhũ thương hiệu, logo, thông tin người dùng cũng là một cách gây chú ý, tạo ấn tượng và thiện cảm vững chắc cho người đối diện.

Mã hóa dải từ

Thẻ từ là một thẻ nhựa có gắn một dải từ tính ở mặt sau, lưu trữ thông tin của người mang thẻ và của cơ quan cấp thẻ và đặc biệt được ứng dụng trong thẻ ngân hàng, thẻ nhân viên và một số loại thẻ đặc thù khác. Những thông tin này chỉ hiển thị khi được đi qua máy quét thẻ từ chuyên dụng. Nhờ vậy mà thẻ từ có tính bảo mật và tính ứng dụng rất cao.

Gắn chip

In thẻ nhựa gắn chip (thẻ cảm ứng) chắc không còn xa lạ khi ta thường bắt gặp những vé gửi xe gắn chip ở các trung tâm thương mại. Đây được coi là một trong những công nghệ thẻ hiện đại nhất hiện nay. Một con chip sẽ được gắn phía trong thẻ, mọi thông tin của chủ nhân thẻ được lưu trữ trong con chip nhỏ gọn đó và cho phép sử dụng thẻ một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất thông qua một máy quét thẻ tự động.

Xem thêm: Giữ gìn thẻ nhựa đúng cách để bền đẹp tới 3 năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *