Tìm hiểu mực in của máy in thẻ nhựa văn phòng

Thẻ nhựa Vip tri ân khách hàng
Cơ sở in thẻ nhựa giá rẻ uy tín tại Hà Nội
25 Tháng Tám, 2017
in thẻ giữ xe chất lượng cao
Ứng dụng tuyệt vời của in thẻ nhựa trong đời sống hiện nay
30 Tháng Tám, 2017
Show all

Tìm hiểu mực in của máy in thẻ nhựa văn phòng

Bài biết này sẽ thỏa mãn trí tò mò của những ai còn đang băn khoăn không biết mực in thẻ nhựa như thế nào, hoạt động ra sao với những chiếc máy in thẻ nhựa văn phòng.

Máy in thẻ nhựa văn phòng

tim-hieu-muc-in-cua-may-in-the-nhua-van-phong

Máy in thẻ nhựa văn phòng là một loại máy in thẻ nhựa có kích thước nhỏ gọn, có thể đặt tại nơi làm việc công sở để thực hiện in ấn thẻ nhựa. Tuy sở hữu thân hình bé nhỏ nhưng công suất làm việc của chúng rất đáng nể và ngày càng một nâng cao. Một chiếc máy in thẻ nhựa văn phòng trung bình có thể đập 180 chiếc/1h đối với thẻ màu 2 mặt và 700  chiếc/1h đối với thẻ 1 mặt.

Mực in thẻ nhựa, hay còn gọi là Ribbon hoặc Ruy băng in Thẻ nhựa, có vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng hình ảnh in trên thẻ được sắc nét, bóng đẹp và bền màu. Việc lựa chọn loại Ribbon mực in phù hợp với mục đích sử dụng cũng là vấn đề đáng cân nhắc vì hiện nay trên thị trường có khả nhiều loại Ribbon mực khác nhau và mỗi loại phục vụ cho từng mục đích in thẻ riêng biệt. Mọi cơ sở in ấn đều cần nắm bắt đặc điểm và ứng dụng của từng loại để có thể thực hiện in thẻ nhựa chất lượng và phục vụ khách hàng hiệu quả.

Ribbon mực đơn sắc

tim-hieu-muc-in-cua-may-in-the-nhua-van-phong-2

Đây là loại mực in chỉ có một màu duy nhất, thường sẽ là các màu đen, màu trắng hoặc các màu cơ bản. Loại Ribbon đơn màu này thường được sử dụng để in chữ hoặc các thông tin trên thẻ và các thông tin chú giải hoặc hướng dẫn sử dụng thẻ ở mặt sau. Việc lựa chọn màu sắc Ribbon đơn màu nào sẽ phụ thuộc vào mẫu thẻ nhựa đã được thiết kế sẵn.

Ribbon mực đa sắc

tim-hieu-muc-in-cua-may-in-the-nhua-van-phong-3

Là loại Ribbon thường được sử dụng để in thẻ màu một mặt. Đây là loại mực in có đủ 4 màu được sắp xếp theo thư tự Vàng – Yellow (Y), Đỏ thẫm – Magenta, Xanh – Cyan (C), Đen – Key (K), hay gọi chung là Ribbon YMCK. Hầu hết các cơ sở hiện nay đều sử dụng hệ màu CMYK để thiết kế và in ấn bởi đây là một hệ màu linh hoạt, có thể kết hợp và tạo ra hàng triệu màu sắc khác nhau cho bản in.
Ngoài ra, Ribbon mực đa sắc còn có thêm loại Ribbon 5 dải màu gồm bốn màu cơ bản kèm theo lớp phủ Overlay. Lớp phủ này có tác dụng bảo vệ tốt hơn bề mặt thẻ, chống lại các tác nhân gây hại cho thẻ như trầy xướt, mài mòn. Còn Ribbon 6 dải màu là loại ribbon 4 dải màu cơ bản YMCK kèm theo lớp phủ  và dải màu đen ở mặt sau có tác dụng in màu một mặt và in đen ở mặt còn lại.

Tại Xưởng in thẻ nhựa Hà Nội, chúng tôi không sử dụng máy in thẻ nhựa văn phòng mà in ấn tại xưởng in chuyên dụng với máy in Offset 4 màu 2 mặt cho chất lượng vô cùng đẹp, năng suất rất lớn, đáp ứng mọi nhu cầu in thẻ nhựa lấy ngay của quý khách.

Xem thêm: Cơ sở in thẻ nhựa giá rẻ uy tín tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *