Phôi thẻ nhựa và những điều bạn chưa biết

túi đựng quà trung thu
In túi giấy đựng quà dịp trung thu tại Hà Nội
30 Tháng Tám, 2017
in catalogue giá rẻ
In catalogue giá rẻ tại Hà Nội – báo giá rẻ nhất thị trường
5 Tháng Chín, 2017
Show all

Phôi thẻ nhựa và những điều bạn chưa biết

Nhắc đến in thẻ nhựa không phải ai cũng biết đến định nghĩa phôi in thẻ nhựa là gì? Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu những thông tin hữu ích và in thẻ nhựa thật hiệu quả.

Phôi thẻ trắng thông thường

phoi-in-the-nhua

Phôi thẻ trắng là loại thẻ nhựa chưa in và được làm từ chất liệu nhựa PVC. Đây là một loại thẻ nhựa đơn giản dạng trơn, không có gắn bất kỳ đặc điểm nào trên thẻ như dải từ hay con chip cảm ứng. Thẻ cũng được dùng trong các giải pháp nhận diện thông thường như thẻ nhân viên, thẻ học sinh, thẻ tích điểm, thẻ bảo hành,…và  không chứa khả năng truy cập thông tin quản lý hay tương tác máy tính khác.

Để gia tăng tính thẩm mỹ, người ta cũng sử dụng phôi thẻ lõi màu và phôi thẻ nhựa lõi nhũ bên cạnh phôi thẻ nhựa trắng. Loại phôi thẻ thường này nói chung được sử dụng cho công nghệ in nhiệt thông thường và các ứng dụng cần đến cá thể hoá nhiệt như in ảnh, in mã vạch, dập nổi, phủ lớp cào, mã hóa dải từ, mã chip,…

 

Phôi thẻ từ

Phôi thẻ từ

Phôi thẻ từ là loại phôi thẻ thường mà trên đó có dải băng từ (magnetic stripe). Dải băng từ này có từ tính và có thể tương tác với các thiết bị đọc thẻ bao gồm lưu trữ, thay đổi nội dung dữ liệu trên thẻ. Có hai loại thẻ từ là: thẻ từ có mật độ từ cao (hico) và thẻ từ có mật độ từ thấp (loco). Để mã hóa thẻ từ mật độ cao thì người ta phải dùng nhiều năng lượng hơn so với thẻ từ mật độ thấp và do vậy các thông tin lưu trên dải từ hico cũng khó bị phá huỷ hơn. Lưu ý cho bạn khi sử dụng thẻ từ là không nên để gần thẻ từ với các vật có từ tính như nam châm, đài, ti-vi…
Tùy theo các thiết bị đọc thẻ mà người ta mã hóa thẻ từ theo các chuẩn khác nhau nhưng thông dụng nhất là chuẩn ABA ISO CR: 86 x 54 x 0,76. Tuy nhiên xu hướng chung của mọi doanh nghiệp hiện nay là chuyển đổi in thẻ từ sang in thẻ thông minh.

Phôi thẻ gắn chip

Về bề ngoài thì phôi thẻ nhựa gắn chip giống như phôi thẻ nhựa thông thường nhưng sẽ có thêm 1 phần nhỏ để gắn một con chip điện tử thông minh với bộ vi xử lý đặc biệt để mã hóa và bảo mật thông tin cho bạn. Thẻ nhựa gắn chip này có bộ nhớ và có thể tương tác với đầu đọc thẻ để lưu trữ, xử lý và thay đổi dữ liệu. Nhờ tính bảo mật và quản lý thông tin cao mà thẻ gắn chip ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống như in vé xe, in thẻ ngân hàng, thẻ ra vào, in thẻ nhân viên,…Đa phần phôi thẻ nhựa gắn chip sẽ được sản xuất dày hơn các loại phôi thẻ khác một chút và theo tiêu chuẩn ISO CR: 86 x 54 x 0,8.

Xem thêm: Ứng dụng tuyệt vời của in thẻ nhựa trong đời sống hiện nay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *